Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức > Chính quyền > Posts
Các đơn vị nghành dọcThứ 4, Ngày 16/01/2013, 15:45

Ngành Thuế tỉnh chú trọng công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế luôn được ngành Thuế tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, ngành Thuế đã, đang từng bước nâng cao nhận thức cho người nộp thuế.

 

 

Cán bộ Chi cục thuế huyện Tuy Đức tuyên truyền chính sách thuế cho hộ kinh doanh tại xã Đắk Búk So.

 

Theo ông Trần Minh Phú, Trưởng phòng Tuyên truyền-Hỗ trợ và Ấn chỉ (Cục Thuế tỉnh), để công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế mang lại hiệu quả cao thì hàng năm, ngành Thuế luôn xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch cụ thể.

 

Trước hết, về công tuyên truyền, trong năm 2012, ngành Thuế tỉnh đã phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tổ chức đăng tin, phát sóng gần trên 130 nội dung liên quan đến công tác thu thuế, phí, lệ phí, cũng như ý thức chấp hành pháp luật thuế của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn.

 

Bên cạnh đó, ngành Thuế còn phối hợp với các cấp, ngành liên quan tổ chức phổ biến, quán triệt các chính sách pháp luật thuế mới, các sửa đổi bổ sung cho cộng tác viên tuyên truyền. Thông qua việc phổ biến, đội ngũ cộng tác viên, báo cáo viên pháp luật của các ngành đã chuyển tải nhiều nội dung thiết thực đến các tổ chức, cá nhân nộp thuế, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của họ.

 

Song song với công tác tuyên truyền, ngành Thuế không ngừng đẩy mạnh công tác hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Ngoài ra, để giải đáp kịp thời những phản ánh, vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp nộp thuế, theo định kỳ, ngành Thuế tiến hành tổ chức đối thoại với doanh nghiệp. Các cuộc đối thoại giống như những buổi nói chuyện chuyên đề. Bởi qua đây, các doanh nghiệp không chỉ được giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể, mà ngành Thuế còn có cơ hội tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, từ đó, nghiên cứu và trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung để áp dụng một cách hiệu quả hơn.

 

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, cùng với việc thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền nên nhận thức của người nộp thuế trên địa bàn ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách trong năm qua.

 

Bà Lê Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Anh, xã Ðắk Búk So (Tuy Ðức) cho biết: “Là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nên trong quá trình hoạt động có nhiều thủ tục liên quan đến thuế mà đơn vị chưa hiểu rõ. Những thắc mắc đó đều được các cán bộ thuế của huyện từng bước hướng dẫn cụ thể, tận tình nên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ các chính sách, quy định về thuế một cách kịp thời và chấp hành tốt hơn nghĩa vụ của mình”.

 

Cũng theo ông Phú, phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2013, ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho người nộp thuế. Trong đó, ngành Thuế sẽ đặc biệt chú trọng đến nhiều hình thức tuyên truyền mới, đi sâu vào từng đối tượng, từng ngành nghề cụ thể để các tổ chức, cá nhân dễ đọc, dễ hiểu và tiếp thu đầy đủ hơn.

 

Theo đó, đối với nội dung tuyên truyền, ngành Thuế tỉnh sẽ tập trung vào những nét mới được sửa đổi, bổ sung hoàn thiện ở các sắc thuế hiện hành; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về nội dung Luật Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, những quy định về phí đường bộ... để người nộp thuế nắm bắt kịp thời hơn.

 

Theo Đăk Nông Online


Số lượt người xem: 171Bản in Quay lại
Xem theo ngày: