Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Phòng trừ bệnh xì mủ và nứt vỏ trên cao su (16-10-2013)
Hỏi: Thời tiết mưa nhiều nên vườn cao su xuất hiện các mụn nhỏ, sau đó dần dần lan rộng cả thân cây. Còn trên một số cành lớn xuất hiện nhựa chảy ra, khi dùng dao vạt lớp vỏ chỗ bị bệnh thấy có những sọc đen sẫm trên bề mặt.
Bệnh nấm hồng hại cà phê (04-10-2013)
Nấm hồng là một trong các bệnh phổ biến và quan trọng trên cây cà phê. Bệnh thường xảy ra trên các vườn cà phê trồng quá dầy, tán rậm rạp, ít chăm sóc, gây hại chính trong mùa mưa, tiết trời nóng - ẩm xen kẽ ở Đông Nam bộ, Lâm Đồng và Tây Nguyên, bệnh thường xảy ra vào tháng 6 đến tháng 10.
Sử dụng phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển cho ca cao (02-10-2013)
Cây ca cao thích hợp với nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ, đất xám, đất phù sa cổ, song thích hợp nhất với đất có thành phần cơ giới trung bình đến nhẹ, pH từ 5,5- 6,0, tầng canh tác dày 1-1,5 m, dễ thoát nước, có khả năng giữ nước cao, giàu chất hữu cơ.
Chọn 21 giống cà phê năng suất cao, kháng sâu bệnh (20-09-2013)
Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã nghiên cứu, lai tạo, tuyển chọn được 21 giống cà phê mới có năng suất cao, chống chịu sâu bệnh, nhất là kháng được bệnh gỉ sắt để đưa vào sản xuất đại trà,tạo điều kiện cho các nông hộ, doanh nghiệp thay giống cũ, nâng cao hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm góp phần nâng cao vị thế của ngành càphê Việt Nam trên thị trường thế giới.
Chế phẩm sinh học xử lý môi trường nông thôn (03-09-2013)
Trước thực trạng chất thải gia súc, gia cầm và các phế phụ phẩm nông nghiệp chưa được xử lý triệt để, dẫn tới ô nhiễm môi trường, những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc chủ động sản xuất, ứng dụng chế phẩm sinh học BIOMIX1 vào xử lý môi trường chăn nuôi, tạo thêm nguồn phân bón hữu cơ và phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm bước đầu đem lại kết quả khá tốt.

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp