Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức qua ảnhThứ 3, Ngày 29/01/2013, 16:10

Giao lưu văn hóa nghệ thuật vùng biên giữa 3 tỉnh Đắk Nông-Đắk Lắk-Mondulkiri

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia (1967-2012), vào tối 28/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật vùng biên giữa 3 tỉnh Đắk Nông-Đắk Lắk (Việt Nam)-Mondulkiri (Campuchia). Lãnh đạo đạo 3 tỉnh cùng đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã tham dự.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức khẳng định, đây là dịp để các tỉnh giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị, láng giêng thân thiện giữa hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung, 3 tỉnh biên giới Đắk Nông-Đắk Lắk-Mondulkiri nói riêng.  

 

Với 18 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do gần 100 nghệ nhân, diễn viên chuyên nghiệp đến từ Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông, Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Đoàn ca múa nhạc dân gian tỉnh Mondulkiri trình diễn đã thể hiện những nét văn hóa phong phú, độc đáo của các dân tộc trên địa bàn 3 tỉnh. Đêm giao lưu thực sự là món ăn tinh thần, góp phần bồi đắp thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các tỉnh và cũng là dịp để các địa phương quảng bá văn hóa, nghệ thuật của mình.
 

Tiết mục múa“Bình mình trên cao nguyên” của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông

 

Tiết mục múa “Âm thanh mùa dừa” của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Mondulkiri-Campuchia

 

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk

 

Trang phục truyền thống của dân tộc M’nông-Đắk Nông

 

Trang phục dân tộc truyền thống của tỉnh bạn Mondulkiri

 

Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Ê Đê-Đắk Lắk

 

Lãnhđạo tỉnh nhà, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh bạn Mondulkiri về tham dự

Ghi nhận những đóng góp trong phong trào văn hóa, nghệ thuật, góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh biên giới, tại đêm giao lưu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho các đoàn ca múa nhạc của 3 tỉnh.

 

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng khen cho 3 Đoàn Nghệ thuật trongđêm giao lưu

 

Theo Đắk Nông online


Số lượt người xem: 703Bản in Quay lại
Xem theo ngày: