Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN NỔI BẬTThứ 3, Ngày 19/02/2013, 11:00

UBND tỉnh đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Sáng ngày 18/02/2013, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

 

Theo tổng hợp của Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

 

Để bảo đảm công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 theo Công điện số 201/CĐ-TTg ngày 30/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá cả, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Chú trọng chỉ đạo đấu tranh, xử lý các trường hợp đầu cơ, buôn lậu, buôn bán hàng giả, kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm v.v. Chỉ đạo các địa phương tổ chức các Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao, các doanh nhiệp lớn bán hàng lưu động … Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng sốt giá, tăng giá đột biến, các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm đóng gói, bánh kẹo … không tăng giá; một số mặt hàng thực phẩm tươi sống, bia rượu có tăng giá nhẹ, bảo đảm sức mua của nhân dân trong dịp tết.

 

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp tết, các cấp, các ngành cũng tích cực tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí các trục đường, các khu vực trung tâm huyện, thị; tổ chức tốt hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật ba tỉnh Đăk Nông-Moldunkiri-Đăklăk; tổ chức tốt Hội báo Xuân; tổ chức tốt các chợ hoa, các đêm liên hoan văn nghệ, tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa ở thị xã Gia Nghĩa và một số huyện trong tỉnh…

Để bảo đảm cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các đơn vị trực Tết được đón Tết phấn khởi, vui tươi, đầm ấm, trước Tết Quý tỵ 2013, tỉnh đã tặng gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công … tổng cộng 7076 xuất quà, trị giá gần 2,4 tỷ đồng; tặng các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan đặc thù phải trực Tết 271 xuất quà, trị giá 1,6 tỷ đồng; ngoài ra tỉnh còn tặng quà Tết từ nguồn của UBMTTQ tỉnh huy động 900 xuất quà trị giá 350 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh huy động 3.613 xuất quà trị giá 1,2 tỷ đồng, Hội nạn nhân chất độc da cam 165 xuất quà trị giá 75 triệu đồng …

 

Tỉnh cũng đã chỉ đạo dùng nguồn kinh phí bảo đảm xã hội của các cấp hỗ trợ hộ nghèo với tổng số 2.354 hộ, 9.027 khẩu với kinh phí 768,6 triệu đồng; hỗ trợ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số 12.828 hộ với mức kinh phí 3,8 tỷ đồng …

 

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết cũng được quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc. Trong dịp Tết đã điều trị 46 ca ngộ độc thực phẩm, không có ca nào tử vong.

 

Tình hình sửa chữa, quản lý đường bộ, vận chuyển hành khách, hàng hóa trước, trong và sau tết cũng được quan tâm, tỉnh đã chỉ đạo hoàn thành tu sửa Quốc lộ 14, tỉnh lộ 3 trước tết; bảo đảm lưu thông trong việc vận chuyển hành khách, không để tình trạng hành khách phải lưu tại bến; công tác bảo đảm an toàn giao thông được quan tâm, trong dịp tết chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm chết 02 người. Tỉnh cũng đã tập trung chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh.

 

Sau khi nghe ý kiến phản ánh, báo cáo bổ sung của các sở, ngành, đồng chí Lê Diễn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cấp, các ngành đã cố gắng, nỗ lực trong công tác để nhân dân trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 an toàn, vui tươi, phấn khởi. Đồng chí cũng nhắc nhở một số nhiệm vụ công tác lớn cần tập trung triển khai trong tháng 2 cũng như trong quý I/2013./.

M.H


Số lượt người xem: 357Bản in Quay lại
Xem theo ngày: