Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN NỔI BẬTThứ 6, Ngày 01/03/2013, 09:10

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với thị xã Gia Nghĩa

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 28/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã làm việc với Thị ủy Gia Nghĩa về các vấn đề kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4,5,6 (khóa XI).

 

 

 

Đồng chí Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt thị xã Gia Nghĩa

 


Theo báo cáo của Thị ủy Gia Nghĩa, trong năm 2012, tình hình kinh tế- xã hội của thị xã đã có bước phát triển đáng kể, an ninh quốc phòng được giữ vững, ổn định. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 21,65%; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,7 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 5,17%, xóa 100% nhà tranh tre, dột nát.

 

Công tác giáo dục, y tế ngày càng được chú trọng về chất và lượng. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Thị ủy đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình với tinh thần, trách nhiệm cao, khách quan và cầu thị.

 

Toàn thị xã có 23 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, 145 chi bộ cơ sở và 1576 đảng viên đã hoàn thành công tác kiểm điểm. Qua quá trình kiểm điểm cũng đã nêu lên được những hạn chế, thiếu sót và đề ra những biện pháp sát thực để khắc phục có hiệu quả hơn, nhất là phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, thị xã Gia Nghĩa còn gặp một số khó khăn nhất định. Cụ thể như việc cụ thể hóa một số nghị quyết, chủ trương của cấp ủy chưa được UBND các cấp triển khai sát với thực tế; một số khoản thu trên địa bàn không đạt so với kế hoạch đề ra; việc kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực thương mại-dịch vụ của địa phương gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý đô thị, xây dựng, tài nguyên khoáng sản chưa thường xuyên, chưa xử lý dứt điểm các vụ việc; công tác quản lý nhân khẩu, đối tượng ở cơ sở chưa chặt chẽ… Việc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nghị quyết của Đảng, các lớp học tập, quán triệt các nghị quyết của Trung ương còn chậm, hiệu quả chưa cao…


 

 

Đồng chí Trần Quốc Huy trao quà cho các phường Nghĩa Phú và Nghĩa Trung để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng

 

 


 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, cùng với việc biểu dương, ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được, đồng chí Trần Quốc Huy cũng yêu cầu lãnh đạo thị xã cần có nhiều giải pháp cụ thể hơn nữa nhằm phát huy hết tiềm năng và nội lực, sớm đưa thị xã trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh. Cùng với việc chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng, văn hóa, xã hội thì địa phương cần phải phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong quy hoạch, bổ sung và rà soát, tạo nguồn quỹ đất cũng như đền bù, giải phóng mặt bằng…

 

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh, thị xã cần chú trọng đẩy nhanh việc chỉnh trang đô thị, xây dựng các công trình trọng điểm cũng như tăng cương công tác quản lý đô thị, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp...

 

Về xây dựng Đảng thì Đảng bộ thị xã cần nhanh chóng khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm đã nhìn nhận qua kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cũng như thực hiện theo đúng kế hoạch, phương hướng đã đề ra nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

 

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng phường Nghĩa Phú 100 triệu đồng và phường Nghĩa Trung 150 triệu đồng để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng.

 

 Theo Đắk Nông Online


Số lượt người xem: 211Bản in Quay lại
Xem theo ngày: