Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN NỔI BẬTThứ 2, Ngày 04/03/2013, 09:25

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân (3/3)

Ngày 1/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức gặp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 48 cá nhân là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, mặt trận, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh và lãnh đạo các huyện biên giới của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo BĐBP tỉnh và các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP trong 54 năm qua và báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn tỉnh. Điểm nổi bật trong việc thực hiện phong trào này những năm qua là đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa BĐBP với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở các huyện tuyến biên giới và sự tích cực hưởng ứng của người dân. Từ đó, tạo thành một sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt công tác biên phòng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh khu vực biên giới của tỉnh. 

 Đại tá Lê Văn Thông, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

 


 

Thừa ủy quyền của Tư lệnh BĐBP, Đại tá Lê Văn Thông, Chỉ huy Trưởng BĐBP tỉnh đã trao Kỷ niệm chương các cá nhân là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, mặt trận, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh và lãnh đạo các huyện biên giới của tỉnh. Đây là những cá nhân có nhiều đóng góp vì sự bình yên của biên cương Tổ quốc do Bộ đội Biên phòng phát động trong thời gian vừa qua.


 

* Tối ngày 2/3, tại Công viên Hồ Tây, thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil), Sở Ngoại vụ và Bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp Trung tâm văn hóa tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nghĩa tình biên giới” năm 2013. Đồng chí Điểu K’ré, Ủy Viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, UVTVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, huyện Đắk Mil và đông đảo người dân, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn đã đến dự, theo dõi.

 


 

 Các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn tại đêm giao lưu

 


Tại đêm diễn, các diễn viên đến từ Trung tâm văn hóa tỉnh, huyện Đắk Mil, Câu lạc bộ văn hóa-văn nghệ Bộ đội biên phòng tỉnh đã mang đến đêm giao lưu những bài ca, tiếng hát ca, điệu múa ngợi quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, con người Tây nguyên, Đắk Nông bất khuất, kiên cường và truyền thống 54 năm lực lượng Bộ đội biên phòng. Đêm giao lưu đã thu hút được đông đảo người dân đến theo dõi cũng như góp phần thắt chặt tình cảm quân dân, mang thêm món ăn tinh thần bổ ích cho bà con nhân dân, cán bộ chiến sỹ các đơn vị vũ trang đang ngày đêm bám trụ, giữ vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc.


 

 Các đại biểu tham gia buổi giao lưu cùng vui điệu xoang bên ánh lửa

 


* Từ ngày 27/2 đến 3/3, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Đội Tuyên truyền văn hóa Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chuyến lưu diễn phục vụ văn nghệ cho cán bộ, chiến sĩ tại các Đồn, Tiểu đoàn Biên phòng và nhân dân ở khu vực biên giới tỉnh.Tại các đơn vị, Đoàn đã biểu diễn chương trình ca nhạc tổng hợp với những ca khúc truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và Bộ đội Biên phòng được thể hiện qua các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, kịch.

 

* Ngày 3/3, Đồn Biên phòng 769 (Đắk Dang) đã tổ chức Tọa đàm Ngày truyền thống BĐBP. Đại diện lãnh đạo xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk R’lấp và các đơn vị kết nghĩa gồm Báo Đắk Nông, Sở Tư pháp tỉnh, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh... cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 769 đã tham dự.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng BĐBP cả nước, BĐBP tỉnh, trong đó có Đồn Biên phòng Đắk Dang trong 53 năm qua. Đối với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 769, thời gian qua đã không ngừng phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng cũng như thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, bám sát nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã biên giới, chia sẻ khó khăn với đồng bào các dân tộc vùng biên… hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

 

Trong năm qua, các đơn vị kết nghĩa cũng đã dành nhiều tình cảm và vật chất để hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sỹ đơn vị vững chắc tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc. Thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các Phong trào “Thi đua quyết thắng” do BĐBP tỉnh phát động, với mục tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm và giữ vững an ninh biên giới.

 

Nhân dịp này, các đơn vị kết nghĩa đã tặng hoa, quà, chúc mừng cán bộ, chiễn sĩ đơn vị nhân ngày truyền thống.

 

Theo Đắk Nông Online


Số lượt người xem: 174Bản in Quay lại
Xem theo ngày: