Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TIN NỔI BẬTThứ 4, Ngày 06/03/2013, 17:00

Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với Huyện Krông Nô

Ngày 6/3, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thử, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã làm việc với Huyện ủy Krông Nô về các vấn đề kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4,5,6 (khóa XI).
 
 

Theo báo cáo của huyện thì tình hình kinh tế – xã hội của huyện trong năm 2012 tiếp tục có bước phát triển; trong đó nông-lâm nghiệp chiếm trên 68%, công nghiệp – xây dựng chiếm 16,36% và thương mại – dịch vụ chiếm gần 16%. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 56 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay 11/11 xã hoàn thành việc rà soát đánh giá thực trạng và đang xây dựng đề án. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng. Việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 đến đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân cũng được kịp thời, đầy đủ. Đặc biệt, việc tổ chức kiểm điểm, phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được triển khai thực hiện nghiêm túc trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không giấu diếm khuyết điểm, thiếu sót.


Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Krông Nô

 


 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong phát triển kinh tế-xã hội, huyện vẫn còn một số hạn chế như: thu ngân sách chưa đạt kế hoạch; việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới còn lúng túng; quy hoạch sử dụng đất còn nhiều bất cập dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai diễn ra phổ biến; quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên môi trường còn lỏng lẻo, khai thác khoáng sản tràn lan; Chương trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao chưa đưa ra được định hướng, quy hoạch cụ thể các loại cây con, chủ lực. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu, tinh thần đấu tranh phê bình, phê bình của một số tổ chức đảng, đảng viên còn nhiều hạn chế…

 

Trong năm 2013, huyện sẽ chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình của địa phương để tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra. Huyện cũng kiến nghị các ngành chức năng tỉnh quan tâm can thiệp tình trạng khai thác cát dọc tuyến sông ở xã Buôn Choáh; giải quyết vốn đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi phục vụ đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn…

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thử đã đề nghị, huyện cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế- xã hội trong năm 2013. Huyện cần cần khai thác có hiệu quả các công trình, hạ tầng đã được đầu tư xây dựng và tranh thủ các nguồn vốn từ các chương trình để lập và triển khai các dự án mang tính hiệu quả cao. Đặc biệt, huyện cần chú trọng đến công tác quy hoạch, bổ sung quản lý quy hoạch trên tất cả lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Đồng thời, huyện cần sớm xây dựng các đề án quản lý có hiệu quả tài nguyên khoáng sản, đất rừng, lòng hồ, thị trấn, thị tứ có lợi thế. Việc kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, khai thác phát triển các loại hình dịch vụ và những lợi thế của địa phương cũng cần được chú trọng. Về vấn đề xây dựng Đảng, Đảng bộ, chính quyền huyện cần tiếp tục bám sát tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ”Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” để tập trung sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém đã nêu lên qua đợt kiểm điểm, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

daknong online


Số lượt người xem: 148Bản in Quay lại
Xem theo ngày: