Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Góc nhìn Đắk NôngThứ 2, Ngày 26/09/2011, 15:00

THÁC LIÊNG NUNG

      TAINGUYEN.DULICH.jpgThác Liêng Nung cách thị xã Gia Nghĩa 12 km theo đường quốc lộ 28 hướng đi tỉnh Lâm Đồng. Thượng nguồn của thác Liêng Nung bắt nguồn từ một nhánh sông nhỏ của hệ thống sông Đồng Nai, một trong những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú và hấp dẫn của tỉnh Đắk Nông hiện nay.

 
     Liêng Nung là điểm du lịch rừng nguyên sinh tuyệt đẹp của tỉnh Đăk Nông. Ngoài thác lớn nhất từ độ cao 30 m đổ xuống vực sâu tạo thành cột nước trắng xóa tạo nên những dải lụa mềm mại thướt tha đang trải rộng giữa đại ngàn, thác Liêng Nung còn có nhiều dòng thác nhỏ đổ xuống suối, quanh năm tung bọt trắng xóa. Men theo con đường mòn dẫn lên đỉnh thác, du khách được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng trùng điệp, tiếng chim hót véo von và tiếng gầm vang của dòng thác đang tuôn trào xuống vực sâu.
 
     Dưới chân thác là một khoảng không gian mênh mông nước, đó đây nổi lên nhiều mô đá nhấp nhô tạo nên hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng, ở đây du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn ngay dưới những bóng cây cổ thụ sum suê cành lá.
 
    Quanh chân thác còn có các buôn làng người M”Nông, người Mạ vẫn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc bản địa, nơi thường diễn ra các lễ hội trình diễn cồng chiêng và múa hát, nơi có già làng thường kể những câu chuyện cổ của người M’Nông về gốc tích tên thác Liêng Nung.

M.H​


Số lượt người xem: 2169Bản in Quay lại
Xem theo ngày: